Xem màu mạng gà đá – Bảng 80 màu mạng đá gà mới nhất

Màu mạng gà đá là một yếu tố quan trọng về phong thủy và màu sắc cơ thể, mà bất kỳ sư kê nào cũng cần nắm rõ, để có thể nuôi dưỡng, huấn luyện và chọn gà để thi đấu phù hợp. Xét về phong thủy, màu mạng của gà đá có liên quan mật thiết để khả năng khắc chế giữa gà với gà và tỷ lệ chiến thắng khi ra trận. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ về mối quan hệ này và cách xem màu mạng gà chuẩn xác, để chọn gà và nuôi gà một cách tốt nhất. 

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng đá gà theo phong thủy
Màu mạng đá gà theo phong thủy

Màu mạng gà đá là thuật ngữ được dùng để chỉ mối quan hệ giữa màu gà đá (màu sắc lông, màu chân) với ngũ hành, phong thủy. Xem bảng màu mạng gà đá là một phép xem phong thủy dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc giữa màu sắc của gà với ngũ hành, để coi ngày đá gà tốt, nhằm gặp may, thắng nhiều độ. Ngoài ra dựa vào màu mạng gà đá mà người nuôi lên kế hoạch chăm sóc để tạo ra một chiến kê hay.

Bảng màu mạng gà đá

Tại sao cần phải xem màu mạng gà đá hôm nay? 

Xem màu mạng của gà đá là một phép phong thủy quan trọng của làng gà. Vạn vật trong vũ trụ đều có sinh khắc với nhau. Việc xem màu mạng sẽ giúp bạn xác định được chiến kê của mình hợp và không hợp với điều gì, để tìm kiếm chiến thắng. 

Xem màu mạng đá gà để tạo ra chiến kê bất khả chiến bại
Xem màu mạng đá gà để tạo ra chiến kê bất khả chiến bại

Có thể thấy rằng, màu mạng gà đá là yếu tố cơ hội giúp bạn đạt được chiến thắng. Bởi trong cách nuôi gà đá hay, người ta thường chú trọng đến bổn bang (chọn giống, đúc gà), nuôi dưỡng. Do đó, nếu sư kê nào cũng chăm chút cho điều này, thì ai cũng có được chiến kê xuất chúng, cơ hội chiến thắng là như nhau. 

Để nâng cao tỷ lệ chiến thắng của mình, người ta đã dựa vào các yếu tố phong thủy, chính là xem màu mạng gà đá để tìm kiếm may mắn. Bởi bạn có thể căn cứ vào đây để biết được gà nào khắc gà nào, tương sinh với gà nào? Gà nào kỵ ngày nào? Nên đi đánh ngày nào mới dễ thắng? 

Để luận thắng – thua của một trận đá gà theo màu mạng, người ta lại kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như ngũ hành, ngày giờ, thời tiết, mùa vụ,… Do đó, nếu bạn có thể chú tâm đến cả yếu tố cơ hội này thì cơ hội chiến thắng cũng sẽ được tăng cao. 

Kinh Kê và bảng màu mạng gà đá 

Cách xem màu mạng gà đá chuẩn
Cách xem màu mạng gà đá chuẩn

Trong quyển Kinh Kê diễn nghĩa với nội dung được trình bày dưới dạng thơ lục bát – Một trong quyển sách màu mạng gà đá cổ xưa nhất, có nói về mối quan hệ tương sinh, tương khắc của màu sắc lông gà với ngũ hành. Theo đó, mỗi hành sẽ tương ứng với những nhóm màu khác nhau. Điều này đã tạo nên bảng màu mạng gà đá với 5 màu sắc chính gồm: 

  • Gà mệnh Kim: Gà có màu trắng làm chủ đạo, như gà nhạn, gà bướm,… 
  • Gà mệnh Mộc: Gà có màu xám là chủ đạo (Màu xám có ánh xanh, nên người Tây mới gọi là “Blue” thay vì “Grey”. Grey là gà chuối, có màu xám thuần túy, không ánh xanh. Chẳng hạn như gà xám, xám cú, điều xám,… 
  • Gà mệnh Thủy: Gà có lông màu đen, xanh làm chủ đạo (gà ô, gà xanh, gà chuối đen,…) 
  • Gà mệnh Hỏa: Gà điều, gà tía, gà khét, gà có màu đỏ. 
  • Gà mệnh Thổ: Gà có màu nâu, vàng, gà khét vàng, gà ó vàng, gà điều vàng. 

Dựa vào 5 màu mạng chính trên đây, người ta đã lập thành bảng 80 màu mạng gà đá theo ngũ hành. Kê Kinh diễn nghĩa nói rằng người nuôi gà hãy dựa vào màu sắc chính của thân và cánh gà, để xác định được màu gà đó thuộc mạng nào. Từ đó có thể nhìn ra quy luật tương sinh tương khắc giữa các hành và chọn được ngày đá gà tốt nhất. 

Lưu ý: Bài viết này sẽ lấy các gà Nhạn, gà Xám, gà Ô, gà Điều, gà Ó vàng để đại diện cho các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Gà mệnh kim

Gà mệnh kim sẽ có màu trắng là chủ đạo, lông gà có thể màu ám vàng hoặc ánh kim. Khi chọn gà mệnh kim nên chọn màu lông và màu chân gà tương ứng. Ví dụ chọn gà lông trắng chân vàng hoặc trắng sẽ là mệnh Kim. Tránh chọn gà pha tạp quá nhiều màu ảnh hưởng đến màu mạng chính của gà.

Gà mệnh kim thường là gà nhạn, gà trắng

Gà mệnh mộc

Gà đá mệnh mộc là những chú gà có màu xám từ lông tới chân. Gà mệnh mộc thường là giống gà xám, gà cú. Chọn những chú gà có lông màu xám và chân cũng xám là thuần mệnh mộc nhất, hoặc cũng có thể chọn gà lông xám chân xanh.

Gà mệnh thủy

Gà mệnh thủy là gà có màu đen hoặc màu ô. Theo lý thuyết mệnh thủy sẽ là màu xanh nước biển nhưng không có giống gà chọi nào màu đó cả. Vì thế chusnh ta sẽ chọn gà có màu đen ánh xanh là mệnh thủy. Với gà mệnh thủy người chơi có thể chọn gà lông đen và chân đen hoặc màu chì là thuần nhất.

Gà mệnh hỏa

Gà mệnh hảo có màu chủ đạo là đỏ, cam, tím, hồng. Mệnh hỏa là màu gà thông dụng nhất trong các giống gà đá. Người chơi có thể chọn những giống gà như gà điều, gà cú lửa, gà khét đỏ.

Gà mệnh thổ

Gà mệnh thổ là những chú gà có màu lông là nâu, vàng hoặc màu điều. Đây là màu mạng hiếm của gà đá bởi rất ít giống gà đá có màu lông này.

Một số trường hợp đặc biệt trong bảng màu mạng gà đá

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như gà ngũ sắc có đủ năm màu chính kể trên, không được xếp vào hành nào, ngụ ý nói chúng không thể thua kém bất kỳ đối thủ nào. Thực tế, gà ngũ sắc được xếp vào dòng linh kê hiếm gặp với giá trị cao do vẻ đẹp đặc biệt của màu lồng, kỹ thuật đá hay, hiếu chiến, ra đòn nhanh, có nhiều đòn độc, sức bền lớn. 

Ngoài ra, còn có gà cú – một giống gà đa sắc, thì việc phân loại màu mạng gà đá sẽ dựa vào màu chính của lông gà. Tuy nhiên, nó còn tùy vào từng quan điểm xem màu mạng khác nhau, mà người ta lựa chọn những cách phân khác nhau. Chẳng hạn như, gà cú vằn đen trắng thì thuộc hành Kim pha Thủy. Thêm vào đó, gà sọc vằn – một dạng hoa văn đặc biệt, cũng được tính như gà cú. 

Một số cách xác định màu mạng gà đá khác 

Qua nội dung trên đây, bạn có thể thấy, màu lông gà được xem là yếu tố chính để xác màu mạng gà đá. Tuy nhiên, người ta còn có xác định màu mạng này thông qua các yếu tố phụ như: 

  • Xác định theo màu chân: gồm chân vàng (mệnh Thổ), chân trắng (mệnh Kim), chân chì (mệnh Thủy), chân xanh dương, xanh lục (mệnh Mộc), thiếu chân mệnh Hỏa. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố phụ để xét hợp cách với màu lông nên cũng không nhất thiết phải có đầy đủ. 
  • Xác định theo đòn lối: Theo các sách về màu mạng gà đá, thì sẽ có 5 thế đá ứng với 5 hành (ngũ thế đáp ứng ngũ hành). Do đó, yếu tố này cũng có thể bổ trợ bạn xác định gà đó kỵ màu mạng nào, hợp với màu mạng nào. 

Lý thuyết về quan hệ sinh – khắc giữa các màu mạng gà đá 

Như đã nói ở trên, màu gà đá được chia thành 5 hành tương ứng trong ngũ hành. Đồng thời, giữa các hành sẽ có mối quan hệ tương sinh tương khắc bình hòa như sau: 

  • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 
  • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 
  • Quan hệ bình hòa (không hỗ trợ, cũng không khắc chế): Kim – Kim, Thủy – Thủy, Mộc – Mộc, Hỏa – Hỏa, Thổ – Thổ. 

Nghiêm trọng hơn thì có các quan hệ tương thừa (thừa thế lấn áp) và tương vũ (khinh nhờn) là hai quan hệ trái ngược nhau. Cụ thể, trong quan hệ tương khắc, nếu mạng được khắc quá mạnh so với mạng bị khắc thì gọi là tương thừa. Ngược lại, nếu mạng khắc quá suy so với mạng bị khắc thì gọi là tương vũ. 

Ví dụ, nếu mệnh Kim khắc Mộc, nhưng Kim mạnh, Mộc suy thì gọi là Kim thừa Mộc. Ngược lại, nếu Kim suy, Mộc mạnh, thì dẫn đến “khinh nhờn”, gọi là Mộc vũ Kim. 

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá hôm nay chuẩn nhất 

Có nhiều cách để bạn xem phong thủy đá gà dựa vào màu mạng của chúng. Ngay dưới đây, Hi88g sẽ hướng dẫn bạn cách coi màu mạng gà đá theo ngày cực chuẩn như sau: 

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá hôm nay
Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá hôm nay

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày bằng ngũ hành 

Như vậy, một trong 80 màu mạng gà đá đều thuộc 1 trong 5 hành và có quan hệ sinh khắc với 4 hành còn lại. Dựa vào đây, người ta có thể tính được gà nào sẽ kỵ với gà nào, theo bảng bên dưới đây. 

Nhạn Xám  Ô  Điều Ó vàng
Nhạn Bình Hòa Khắc xuất Sinh xuất Khắc nhập Sinh nhập
Xám Khắc Nhập Bình Hòa Sinh nhập Sinh xuất Khắc xuất
Ô Sinh nhập Sinh xuất Bình hòa Khắc xuất Khắc nhập
Điều Khắc xuất Sinh nhập Khắc nhập Bình hòa Sinh xuất
Ó vàng Sinh xuất Khắc nhập Khắc xuất Sinh nhập Bình hòa

Lưu ý: Khắc xuất là mình khắc người khác, khắc nhập là mình bị khắc. Sinh nhập là mình được người khác hỗ trợ, sinh xuất là mình hỗ trợ người khác. Ví dụ: gà Nhạn (mạng Kim) khắc xuất gà Xám (mạng Mộc) bởi Kim khắc Mộc. Gà Nhạn khắc nhập gà Điều (mạng Hỏa) bởi Hỏa khắc Kim. 

Dựa vào quan hệ tương khắc – tương sinh theo kiểu này, người ta có thể luận thắng – thua dễ dàng. Khắc xuất có tỷ lệ thắng cao hơn khắc nhập. Chẳng hạn như, gà Nhạn khắc xuất gà Xám (Gà Nhạn khắc gà Xám), gà Nhạn thắng, gà Xám thua. Gà Xám khắc nhập gà Nhạn (gà Xám bị gà Nhạn khắc) thì gà Xám thua, gà Nhạn thắng. 

Tuy nhiên, trong quan hệ tương sinh, thì việc luận thắng thua có vẻ khó khăn hơn. Bởi đây là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, chứ không phải đối kháng. Do đó, nhiều sách xem mạng gà đá cũng không luận rõ về quan hệ thắng thua theo kiểu này. Tuy nhiên, sinh nhập là nhận hỗ trợ, mình được người khác hỗ trợ thì ít nhiều cũng có lợi thế hơn so với sinh xuất (tức mình hỗ trợ người khác). Trong một số trường hợp, sinh xuất được xếp vào trường hợp vận hạn, không tốt, không nên đá hay bắt độ trong lúc này. 

Tóm lại, việc xem màu mạng gà đá theo ngũ hành sẽ giúp bạn biết được chiến kê của mình sẽ khắc chế hoặc tương sinh với chiến kê nào. Từ đó có thể dự đoán trước kết quả thắng – thua của trận đấu, nhằm bắt kèo một cách chuẩn xác hơn. 

Cách xem màu mạng gà đá ngày hôm nay theo lịch âm 

Dựa vào ngày âm, bạn cũng có thể dễ dàng suy ra lịch màu mạng gà đá bằng cách căn cứ vào thông tin ngũ hành trong ngày đó. Một ngày âm lịch sẽ gồm có 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý, Mậu, Kỷ) và 12 địa chi (tức 12 con giáp). Mỗi thiên can và địa chi sẽ ứng với một hành khác nhau, theo bảng: 

Thiên can Địa chi Hành
Giáp, Ất Dần, Mão Mộc
Bính, Đinh Tị, Ngọ Hỏa
Mậu, Kỷ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi Thổ
Canh, Tân Thân, Dậu Kim
Nhâm, Quý Hợi, Tý Thủy

Tùy theo từng môn phái xem màu mạng gà khác nhau, mà người ta lại tính màu mạng gà đá ngày mai dựa vào hành của thiên can, hành của địa chi hoặc hành của nạp âm (tức thiên can + địa chi). Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu về trường hợp coi màu mạng gà theo thập thiên can và thập nhị địa chi. Đồng thời, đây cũng là cách xem màu mạng gà phổ biến nhất từ trước đến nay. 

Ngày Nhạn Xám Ô Điều Ó vàng
Kim Bình hòa Khắc nhập Sinh nhập Khắc xuất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất Bình hòa Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình hòa

Theo bảng, những ngày thuộc “vận tam lâm” (gồm gà khắc ngày – khắc xuất, ngày khắc gà – khắc nhập, gà sinh xuất) được xem là kỵ, không nên mang gà đi đá hay đặt cược vào ngày này. Các ngày bình hòa, sinh nhập thì được xem là ngày tốt, chơi đá gà ngày này có thể giành được nhiều chiến thắng. 

Ví dụ, ngày 6/03/2023 âm lịch, tức ngày Quý Sửu. Theo thiên can, Quý thuộc hành Thủy. Đây sẽ là ngày tốt đối với gà mạng Kim và Thủy (gà Nhạn, gà màu trắng, gà Ô, gà đen). Các gà thuộc mạng Mộc, Thổ, Hỏa (gà Xám, gà Điều, gà Ó vàng) không nên xuất chinh vào ngày này vì thuộc vận tam lâm. Nếu coi màu mạng gà đá theo ngũ hành, thì Thổ khắc Thủy, theo đó, gà Ó vàng sẽ thắng gà Ô. Nhưng ngày nay là ngày khắc của mạng Thổ, nên gà Ó vàng sẽ thua ngược lại gà Ô. 

Hướng dẫn xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp 

12 con giáp trong ngũ hành tức là 12 địa chi. Mỗi địa chi sẽ ứng với một hành khác nhau theo bảng ở mục trên. Dựa vào đây, bạn có thể biết được ngày hôm nay sẽ là ngày tốt hay ngày hạn đối với từng loại gà như sau: 

12 con giáp Tốt (nên chơi) Kỵ (không nên chơi)
Dần, Mão Gà Xám, gà Điều Gà Ô, gà Ó vàng, gà Nhạn
Tị, Ngọ Gà Điều, gà Ó vàng Gà Xám, gà Ô, gà Nhạn
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi Gà Nhạn, gà Ó vàng Gà Xám, gà Ô, gà Điều
Thân, Dậu Gà Nhạn, gà Ô Gà Điều, gà Ó vàng, gà Xám
Hợi, Tý Gà Xám, gà Ô Gà Điều, gà Ó vàng, gà Nhạn

Như vậy, qua ví dụ trên đây, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc xem ngũ hành của ngày giờ màu mạng gà đá, để biết được đâu mới là ngày tốt để xuất trận. Lưu ý, nếu muốn xem ngũ hành của ngày đá gà, bạn có thể tra cứu lịch vạn niên, xem ngày âm lịch và dựa vào bảng ngũ hành của thiên can mà tra ra. 

Hướng dẫn coi màu mạng gà đá theo giờ

Để gặp nhiều may mắn hơn, người ta còn coi màu mạng gà đá dựa vào giờ âm lịch. Mỗi giờ sẽ ứng với mỗi hành khác nhau ở bảng sau: 

Giờ âm lịch Giờ dương lịch Mạng
23 giờ – 1 giờ Thủy
Sửu 1 giờ – 3 giờ Thổ
Dần 3 giờ – 5 giờ Mộc
Mẹo 5 giờ – 7 giờ Mộc
Thìn 7 giờ – 9 giờ Thổ
Tỵ 9 giờ – 11 giờ Hỏa
Ngọ 11 giờ – 13 giờ Hỏa
Mùi 13 giờ – 15 giờ Thổ
Thân 15 giờ – 17 giờ Kim
Dậu 17 giờ – 19 giờ Kim 
Tuất 19 giờ – 21 giờ Thổ
Hợi 21 giờ – 23 giờ Thủy

Dựa vào bảng, ta có thể thấy được thời gian từ 7 giờ – 17 giờ trong ngày là giai đoạn thuận lợi cho các màu mạng Thổ, Hỏa, Kim. Gà Xám (mạng Mộc) trong bảng này không có nhiều thuận lợi như các màu mạng còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đá gà vào khoảng 3 giờ – 7 giờ sáng thì đây là thời điểm khá thịnh của gà mạng Thổ. 

Như vậy, trước khi chơi đá gà, bạn có thể căn cứ vào bảng ngũ hành theo giờ trên đây, để dự đoán xem liệu đây có thời điểm thuận lợi cho chiến kê hay không, mới quyết định xuất trận hoặc đặt cược. Việc chơi cá cược đá gà bằng cách xem màu mạng này sẽ giúp bạn có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng hơn. 

Cách xem màu mạng gà đá theo mùa chuẩn 

Một năm có bốn mùa. Mỗi mùa đều có một hành đại diện theo bảng bên dưới đây: 

Mùa Thời gian Hành 
Xuân Ngày 01/01 – 12/03 Mộc
Tứ quý Ngày 13/03 – cuối tháng 3 Thổ
Hạ Ngày 01/04 – 12/06 Hỏa
Tứ quý Ngày 13/06 – cuối tháng 6 Thổ
Thu Ngày 01/07 – 12/09 Kim
Tứ quý Ngày 13/09 – cuối tháng 9 Thổ
Đông Ngày 01/10 – 12/12 Thủy
Tứ quý Ngày 13/12 – cuối tháng 12 Thổ

Lưu ý: Cuối mỗi mùa sẽ có giai đoạn nhập Thổ được gọi là Tứ Quý. 

Theo đó, ở mỗi mùa sẽ là thời gian thịnh – suy của từng màu mạng gà nhất định, theo bảng thống kê bên dưới đây: 

Mùa Hành Vượng Mạnh Ổn định Sa sút Bại
Xuân Mộc Xám Điều Ô Nhạn Ó vàng
Hạ Hỏa Điều Ó vàng Xám Ô  Nhạn
Thu Kim Nhạn Ô Ó vàng Điều Xám
Đông Thủy Ô Xám Nhạn Ó vàng Điều
Tứ quý Thổ Ó vàng Nhạn Điều Xám  Ô

Đọc đến đây, người ta lại xét đến quan hệ tương thừa, tương vũ đã nói ở trên. Lấy ví dụ, gà Điều rất thịnh vào mùa Hạ, nhưng gà Nhạn lại sa sút vào mùa Hạ. Nếu gà Nhạn đấu với gà Điều, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Khi đó, gà Điều sẽ cực thịnh, thừa thế mà lấn át gà Nhạn. Do đó, nếu đặt cược gà Điều ở thời điểm thì chắc thắng. 

Tuy nhiên, sang mùa Đông là mùa ổn định của gà Nhạn, nhưng lại là mùa thảm bại của gà Điều. Nếu gà Điều đá với gà Nhạn, thì sẽ “khinh nhờn”, Nhạn tương vũ Điều, gà Nhạn sẽ thắng gà Điều, mặc cho Hỏa có khắc xuất Kim. 

Như vậy, vào mỗi mùa khác nhau sẽ là giai đoạn hưng thịnh, ổn định cho đến suy tàn của từng màu mạng khác nhau theo phong thủy. Do đó, bạn cần phải nắm được các thứ tự ưu tiên của từng loài gà khác nhau theo từng mùa ở bảng trên, để có thể tự tin chọn đúng chiến kê ra trận. 

Xem màu mạng gà đá có chính xác hay không? 

Đọc đến đây, ắt hẳn, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc xem màu mạng của gà đá đến cơ hội thắng thua của từng chiến kê. Thực tế, việc xem màu mạng này chỉ mang tính chất tương đối, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mùa trong năm, ngày giờ,… như chúng tôi đã phân tích ở trên. 

Chưa kể đến việc xác định màu mạng gà cũng chỉ mang tính tương đối. Hiện nay có xuất hiện nhiều giống gà đa dạng, được lai tạo từ nhiều dòng khác nhau, cho các giống gà có màu sắc phức tạp, khiến người ta khó xác định được sắc chính. Chính vì thế, việc xem màu để chọn mạng lúc này chỉ còn là tương đối và tùy theo quan điểm phong thủy của từng người mà chọn mạng cho gà. 

Thế nên, cách coi màu mạng gà đá không thể hiện tính chính xác tuyệt đối, mà nó chỉ mang kết quả tương đối, tùy vào từng trường hợp, từng quan điểm khác. Tuy nhiên, việc xem màu mạng lại vô cùng quan trọng, bởi nó được xem là một trong những yếu tố may mắn giúp bạn vươn đến chiến thắng, khi bạn và đối thủ ngang bằng nhau về những mặt khác. Lúc này, kẻ nào biết nắm bắt thời cơ thì kẻ đó giành được lợi thế. 

Kết luận 

Tóm lại, bài viết trên đây đã phân tích một cách chi tiết về mối quan hệ giữa màu mạng gà đá với ngũ hành và với nhau. Để thắng được càng nhiều độ, bạn càng không thể bỏ qua việc xem màu mạng gà đá. Phép phong thủy này sẽ nói cho bạn biết về những thuận lợi, cấm kỵ đối với chiến kê của mình theo ngày, theo mùa. Do đó, bạn hãy nhanh tay lưu lại bài viết này, để có thể chọn ngày hoặc bắt kèo đá gà một cách hiệu quả nhất.