10 giống Gà chọi Mỹ thiện chiến được người chơi gà yêu thích

Gà chọi Mỹ hay gà Mỹ là giống gà chọi to khỏe, thiện chiến. Chính vì thế nó được người chơi đá gà săn đón rất nhiều. Cùng điểm qua 10 giống gà chọi Mỹ phổ biết nhất hiện nay.

Giới thiệu về giống Gà chọi Mỹ

Các giống gà chọi Mỹ phổ biến nhất
Các giống gà chọi Mỹ phổ biến nhất

Gà chọi Mỹ là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Mỹ, chúng được lai tạo từ Hoa Kỳ để sử dụng trong các cuộc đấu gà. Các giống gà này có ngoại hình to lớn, cực kỳ mạnh mẽ và có sức đánh rất cao. Một số loài gà chọi Mỹ hiện nay được người Châu Á yêu thích và nuôi là gà đá.

 Một số giống gà chọi Mỹ phổ biến được người nuôi yêu thích bao gồm:

  1. Giống gà Asil
  2. Giống gà Shamo
  3. Giống gà Malay
  4. Giống gà Thái
  5. Giống gà Ganoi
  6. Giống gà Saigon
  7. Giống gà Phoenix
  8. Giống gà Kelso
  9. Giống gà Hatch
  10. Giống gà Sweater

Đặc điểm của 10 giống gà chọi Mỹ

10 giống gà chọi Mỹ kể trên có đặc điểm nhận dạng rất riêng biệt, bạn có thể dựa vào đó để phân biệt chúng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 10 giống gà chọi Mỹ ngay sau đây:

Giống gà Asil

Giống gà Asil
Giống gà Asil

Giống gà Asil là giống gà chọi Mỹ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chúng có hình dáng đặc biệt, thể hiện tính cách cực kỳ kiên cường, gan dạ và trung thành. Chúng thường được nuôi làm cảnh hoặc làm gà chọi đi thi đấu.

Giống gà Asil có đặc điểm là đầu tròn, có lông mày và gò má lớn để bảo vệ mắt. Tuy nhiên các mô này lại không có lợi cho thi đấu vì nó sẽ sưng che mất mắt. Giống gà Asil thường được dùng cho thi đấu gà cựa dao, cựa sắt.

Giống gà Shamo

Giống gà Shamo
Giống gà Shamo

Giống gà Shamo là một giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, có thân hình lớn và dáng cực đẹp. Chúng rất thông minh, mạnh mẽ và có sức đánh rất cao.

Trong chiến đấu thì giống gà Shamo là một trong những giống gà thiện chiến và lì đòn nhất. Chúng có thể chiến tới hơi thở cuối cùng mà không bỏ chạy.

Có dáng người to cao, nên gà Shamo thường được nuôi để làm cảnh và tham gia các giải chọi gà. Gà Shamo thường được người choi nuôi để đấu các giải gà không bọc cựa.

Giống gà Malay

Giống gà Malay
Giống gà Malay

Giống gà Malay hay Mã Lai được nuôi chủ yếu để tham gia vào các cuộc đấu gà, chúng có thân hình to lớn và thể hiện tính cách gan dạ và mạnh mẽ.

Giống gà này rất lì đòn và hung hăng. Khi tham gia chọi gà chúng sẽ lao vào nhau đá điên cuồng nhưng không có đòn đá hiểm. Vì thế những trận đá gà Malay thường diễn ra trong thời gian rất dài. Tới khi có một con gục không đứng được chúng mới kết thúc. Nhiều trận đá gà Malay đã diễn ra trong vài ngày mới kết thúc. Khi chúng mệt không thể đứng dậy nhưng vẫn cố lao vào đối thủ.

Giống gà Thái

Gà chọi Thái
Gà chọi Thái

Giống gà Thái là một trong những giống gà chọi nổi tiếng nhất ở Thái Lan, có dáng đứng thẳng và chân dài. Chúng rất thông minh, dẻo dai và có tốc độ nhanh.

Giống gà chọi Thái thường được dùng thi đấu gà cựa dao. Với thể hình thon gọn nên gà Thái có kỹ năng né đòn cực tốt. Chúng có thể bay cực cao và đóng cựa kết liễu đối thủ chỉ trong vài đòn đánh.

Giống gà Ganoi

Gà nòi rất được ưa chuộng ở Việt Nam
Gà nòi rất được ưa chuộng ở Việt Nam

Giống gà Ganoi được nuôi chủ yếu ở Việt Nam, có thân hình nhỏ gọn và dáng đẹp. Chúng rất nhanh nhẹn và có tinh thần quyết tâm trong đấu gà. Gà nòi thường rất lì đòn và dũng mãnh.

Trong thi đấu gà nòi thường có cho mình những đòn đá hiểm khác nhau tùy vào người nuôi huấn luyện.

Khi chọn gà nòi người chơi có thể chọn theo màu mạng gà đá hoặc vảy gà độc để chọn được những con gà có đòn đá hiểm và lì đòn.

Giống gà Saigon

Giống gà Saigon
Giống gà Saigon

Giống gà Saigon cũng được nuôi chủ yếu ở Việt Nam, có hình dáng to lớn và thể hiện tính cách gan dạ và kiên cường.

Giống gà này thường được nuôi làm gà chọi ở các sới gà. Với thân hình to lớn và sức khỏe dẻo dai. Gà Saigon thường được nuôi để đấu gà cựa sắt hoặc không bọc cựa. Một trận đấu có thể kéo dài từ 30 phút đến vài tiếng tùy vào lối đá của gà.

Giống gà Phoenix

Gà Phoenix thường được nuôi làm cảnh
Gà Phoenix thường được nuôi làm cảnh

Giống gà Phoenix hay gà phượng hoàng được lai tạo tại Mỹ, có màu lông đẹp và thể hiện tính cách nhanh nhẹn, thông minh.

Gà phượng hoàng có đuôi rất dài nên thường được nuôi làm cảnh. Một số nơi cũng nuôi gà Phoenix làm gà chọi nhưng rất ít. Giá thành của giống gà phượng hoàng đuôi dài cũng rất cao.

Giống gà Kelso

Giống gà Kelso
Giống gà Kelso

Giống gà Kelso là giống gà chọi nổi tiếng ở Mỹ, có thân hình mảnh mai và thể hiện tính cách kiên cường, gan dạ.

Chúng có lối đá linh hoạt và lì lợm nên được nhiều người nuôi gà chọi yếu thích. Với đòn đá cắt ngang nên khi thi đấu cựa dao thì giống gà Kelso có đòn đá hiểm hơn nhiều giống gà khác.

Giống gà Hatch

Giống gà Hatch
Giống gà Hatch

Giống gà Hatch cũng là một giống gà chọi Mỹ nổi tiếng, có thân hình to lớn và thể hiện tính cách kiên cường, quyết tâm.

Tuy là giống gà tre nhưng chúng lại có thân hình khá to lớn. Với tính cách hung dữ và lì đòn nên giống gà này được nuôi làm gà chọi.

Giống gà Sweater

Giống gà Sweater
Giống gà Sweater

Giống gà Sweater cũng được lai tạo tại Mỹ, có màu lông đẹp và thể hiện tính cách thông minh, tinh thần quyết tâm trong đấu gà.

Gà Sweater có đôi cánh khỏe, nhanh nhẹn nên thường được nuôi làm gà chọi cựa dao. Bản tính hiếu chiến nên gà Sweater sẽ không bỏ chạy dù đối thủ có hung mãnh như thế nào. Chúng sẽ thi đấu cho tới khi mình hoặc đối thủ không còn động đậy nữa.

Gà chọi Mỹ là những giống gà chọi được ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam. Với nhiều giống gà được lai tạo để tạo ra giống gà có tính chiến đấu tốt nhất. Tham gia Hi88 để tham gia cá cược đá gà an toàn và uy tín.